Vật lí Ma sát trượt

Trần Bảo Anh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
26
4
31
22
Hà Nội
THCS Quang Trung- Đống Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta đẩy 1 cái thùng có khối lượng 55kg theo phương ngang với lực 220N làm thùng chuyển động trên mặt phẳng ngang. Hệ số ma sát trượt giữa thùng và mặt phẳng là 0,35. Tính gia tốc của thùng, lấy g=9,8 m/s^2.
 

Ngọc Ánh 1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
187
92
164
22
chọn hệ trục tọa độ xoy ,ox trùng với chiều chuyển động
adđl 2 newton a=tổng F/m
chiếu lên ox->am=F-Fmst
chiếu lên oy ->0=N-P->N=P=mg=55.9,8=539N
Fmst=539.0,35=188,65N
thay vào ox->55a=220-188,65=31,35
->a=0,57m/s^2
 
  • Like
Reactions: Trần Bảo Anh
Top Bottom