Ma Sát trượt

T

tinhhiep381

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động chậm dần đều thì đi được 96m -> dừng lại . Trong quá trình chuyển động lực ma sát giữa vật và mặt phẳng tiếp xúc = 0.12 trọng lượng của vật . g= 10 m/s^2 . Tính thời gian chuyển động của vật .
 
U

upandup

Độ lớn lực ma sát tác dụng lên vật:
$F_{ms}=0,12P=0,12mg$
---> Gia tốc cd theo phương ngang (chiều dương là chiều cd):
[TEX]a=\frac{-F_{ms}}{m}=0,12g=-1,2(m/s^2)[/TEX]
Áp dụng công thức: [TEX]t=\sqrt{\frac{2s}{a}}[/TEX] là tìm được thời gian nhé!
 
Top Bottom