Sinh 11 Mã di truyền

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Nhờ m.n giải giúp e bài 1,2,3 này với ạ
View attachment 147870
1. tỉ lệ nu loại A = 2/(2+1+3+2)=2/8=1/4
Làm tương tự với các nu còn lại
Có 3 bộ ba kết thúc là UAA,UAG,UGA. Lấy các tỉ lệ tương ứng tìm được nhân lại với nhau rồi cộng các tỉ lệ bộ ba đó lại là được
(UAA+UGA+UAG=1/128 + 3/128 = 4/128 = 1/32=> A)
2.Tỉ lệ nu A = 1/10
Tỉ lệ bộ 3 không chứa nu A = (9/10)^3=729/1000
Tỉ lệ bộ 3 chứa ít nhất 1 nu A = 1-720/1000 = 0,271 => A
3.Xác suất xuất hiện AAG = 1/4*1/4*1/2 = 1/32
=> mạch có tầm 3000*1/32 bộ (tự làm tròn)
 
Top Bottom