Vật lí 10 μ trong quá trình đẳng tích ?

haidanghl91

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng ba 2009
2
1
91
Hà Nội
HVQL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình kín thể tích 2l, đựng 12g khí nitơ ở nhiệt độ 10 độ C. Sau khi hơ nóng, áp suất trung bình lên tới 10 4 mmHg. Tìm nhiệt lượng mà khối khí đã nhận được. Cho biết bình dãn nở kém

Mình xem một số bài giải nhưng đoạn tính mol m/μ thì μ = 28, nitơ dạng nguyên tử khối là 14 chứ nhỉ?
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Một bình kín thể tích 2l, đựng 12g khí nitơ ở nhiệt độ 10 độ C. Sau khi hơ nóng, áp suất trung bình lên tới 10 4 mmHg. Tìm nhiệt lượng mà khối khí đã nhận được. Cho biết bình dãn nở kém

Mình xem một số bài giải nhưng đoạn tính mol m/μ thì μ = 28, nitơ dạng nguyên tử khối là 14 chứ nhỉ?
Khí nitơ công thức là N[tex]_{2}[/tex] nên [tex]\mu =28[/tex] là đúng rồi bạn.
 
Top Bottom