Toán 12 M,N,PM,N,P là 3 điểm lần lượt thuộc 3 cạnh BB,CD,ADBB',C'D',AD sao cho BM=CN=DP=1BM=C'N=DP=1

HoaiThuongFLSCS

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng năm 2017
7
0
16
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình lập phương ABCD.ABCDABCD.A'B'C'D' có cạnh bằng 3. M,N,PM,N,P là 3 điểm lần lượt thuộc 3 cạnh BB,CD,ADBB',C'D',AD sao cho BM=CN=DP=1BM=C'N=DP=1. Tính diện tích SS của thiết diện cắt bởi mp (MNP)(MNP) với hình lập phương đã cho.
 

chonhoi110

Cử nhân Toán học
Thành viên
Thật ra (MNP)//(ADB)(MNP) // (AD'B') đó bạn

Kẻ PE//ADPE//AD' (EDD)(E \in DD'); MF//ABMF//AB' (FAB)(F \in AB); NQ//BDNQ//B'D' (QBC)(Q \in B'C')

Thì EPFMQNEPFMQN là thiết diện cần tìm đó :v hình này bạn có thể chia làm 2 phần, tính diện tích 2 hình thang rồi cộng lại

Tại sao có cái song song đầu thì mình lười quá :)) không giải thích đâu
 
Top Bottom