M.n giúp mình bài này vs nha

U

ulrichstern2411

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 12: Sóng truyền theo phương ngang trên một sợi dây dài với tần số 10Hz. Điểm M trên dây tại một thời điểm đang ở vị trí cao nhất và tại thời điểm đó điểm N cách M 5cm đang đi qua vị trí có li độ bằng nửa biên độ và đi lên. Coi biên độ sóng không đổi khi truyền. Biết khoảng cách MN nhỏ hơn bước sóng của sóng trên dây. Chọn đáp án đúng cho tốc độ truyền sóng và chiều truyền sóng.
A. 60cm/s, truyền từ M đến N B. 3m/s, truyền từ N đến M
C. 60cm/s, từ N đến M D. 30cm/s, từ M đến N
Có thể giải thích kĩ dùm vs nha m,n
 
H

heroineladung

Bài 12: Sóng truyền theo phương ngang trên một sợi dây dài với tần số 10Hz. Điểm M trên dây tại một thời điểm đang ở vị trí cao nhất và tại thời điểm đó điểm N cách M 5cm đang đi qua vị trí có li độ bằng nửa biên độ và đi lên. Coi biên độ sóng không đổi khi truyền. Biết khoảng cách MN nhỏ hơn bước sóng của sóng trên dây. Chọn đáp án đúng cho tốc độ truyền sóng và chiều truyền sóng.
A. 60cm/s, truyền từ M đến N B. 3m/s, truyền từ N đến M
C. 60cm/s, từ N đến M D. 30cm/s, từ M đến N
Có thể giải thích kĩ dùm vs nha m,n
%%- Giải:

Điểm M ở VT cao nhất tức là ở biên dương.
Điểm N đi qua VT có li độ bằng nửa biên độ.

~~> $\Delta \varphi =\frac{\pi }{3} = 2\pi \frac{d}{\lambda }$

$\lambda = 0,3 m$ ~~> $v = \lambda f = 0,3.10=3m/s$

Vẽ mô hình sóng ra giấy, vì N đi lên nên chiều truyền sóng từ N đến M.

%%- Chúc bạn học tốt! ;)
 
Top Bottom