m.n giúp e mấy câu này với nha!!!

N

nguyenbahiep1

a/ 2.(x^2-x+1)^2+5.(x+1)^2+14.(x^3+1)=0


[laTEX]2(x^2-x+1)^2 + 5(x+1)^2 + 14(x+1)(x^2-x+1) = 0 \\ \\a = x^2-x+1 \\ \\ b = x+1 \\ \\ 2a^2 +14a.b + 5b^2 = 0 \\ \\ 2(a+\frac{7}{2}b)^2 - \frac{39}{2}b^2 \\ \\ (a+\frac{7}{2}b)^2 = \frac{39}{4}b^2 \\ \\ TH_1: a+\frac{7}{2}b = \frac{\sqrt{39}}{2}b \\ \\ TH_2: a+\frac{7}{2}b = -\frac{\sqrt{39}}{2}b[/laTEX]

đến đây đơn giản rồi
 
T

thanhbinh98

xét x=-1 không phải là nghiệm của pt
chia hai vế cho (x+1)^2 rồi đặc t=(x^2-x+1)^2/(x+1)^2 rồi giải phương trình bậc hai ẩn t được t thế vào tìm x
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom