m.n giải giúp mk cau hoá này vs. tks m.n

C

cantien98

PTHH R(OH)2 + H2SO4 -> RSO4 + 2H2O
Giả sử nR(OH)2 = 1(mol) => nH2SO4 = 1 mol
=> mH2SO4 = 98 g
=> m ddH2SO4 = 98.100:20 = 490 (g)
=>m ddRSO4 = m ddH2SO4 + m R(OH)2 = 490 + R + 17.2 = R + 524 (g)
Theo PTHH => nRSO4 = nR(OH)2 = 1 (mol)
=> mRSO4 = R + 32 + 16.4 = R + 96 (g)
=> C%RSO4 = (R + 96) / (R + 524) = 27,21%
=> R = 64 => R là Cu
 
C

cantien98

mà bạn gửi nhầm box rồi đó ạ ..................................................................................................................................................................
 
V

vumanhtuan1996

gọi khối lượng dd h2so4 bđ là a gam => khối lượng h2so4 trong dd là 0,2a
số mol h2so4 là 0,2a/98

m(oh)2 + h2so4 -> mso4 + 2h2o
0,2a/98....0,2a/98...o,2a/98

khối lượng dd sau phản ứng là a+ (0,2a/98)*(M+34)
ta có pt (0,2a/98)*(M+96)/(a+ (0,2a/98)(M+34))*100=27,21
giải ra tìm đc M=64 => Cu
 
Top Bottom