m.n giải giúp e . Toán lớp 7 ạ

C

congchuaanhsang

Lời giải bài hình nè!!

Vẽ điểm K sao cho BC là đường trung trực của MK
Dễ dàng tính được góc ABK=70 độ; góc ACK=60 độ
Đặt AB=AC=a
Ta có: Góc BKC=180-30-20=130 độ(1)
*Giả sử AK>a thì:
Xét tam giác AKB có góc ABK> góc AKB hay góc AKB<70 độ
Xét tam giác AKC có góc ACK> góc AKC hay góc AKC<60 độ
\RightarrowGóc BKC <60+70=130 độ (mâu thuẫn với (1))
Vậy giả sử sai
*Giả sử AK<a
Tương tự như trên ta cũng có đk điều vô lý
\RightarrowAK=a\RightarrowTam giác ACK đều\RightarrowMC=KC=AC
Tam giác ACM cân ở C có góc ACM=20 độ\Rightarrowgóc MAC=80 độ
\RightarrowGóc BAM=100-80=20 độ
Tái bút: hồi lớp 7 mình cũng làm nhiều dạng này lắm.Giờ sắp lên lớp 9 nhưng may mà vẫn còn nhớ!!:p
 
O

olahauan

cảm ơn bạn rất nhiều......................................................................................
 
Top Bottom