Có bao nhiêu giá trị nguyên âm của $m$ để phương trình: $\sin 2x+\sqrt 2\sin\left(x+\dfrac \pi 4\right)-m=0$ có nghiệm
A. 5
B. 3
C. 4
D. 2
$\sin 2x+\sqrt 2\sin\left(x+\dfrac \pi 4\right)-m=0 (1) \\
\Leftrightarrow \sin 2x + \sin x + \cos x - m = 0$
Đặt $\sin x + \cos x = t$ ($t \in [-\sqrt{2}; \sqrt{2}]$)
Ta có: $t^2 = 1 + \sin 2x$
PT $\Leftrightarrow t^2 + t - m -1 = 0 (2)$
Để phương trình $(1)$ có nghiệm thì phương trình $(2)$ có nghiệm
Em xem lại đề xem, hình như bị lỗi rồi
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/