Toán 10 $m=?$ để $\dfrac{x^2 - 3x + 2}{\sqrt{x - m}} = 0$ có nghiệm duy nhất

hannguyentrb

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2021
60
87
46
Bình Định
T

Attachments

  • IMG_20211209_142720.jpg
    IMG_20211209_142720.jpg
    17.3 KB · Đọc: 12
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Đề: Tìm m để phương trình có nghiệm duy nhất $\dfrac{x^2 - 3x + 2}{\sqrt{x - m}} = 0$
ĐKXĐ: $x > m$
PT $\Leftrightarrow x^2 - 3x + 2 = 0 \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x = 1 \\ x = 2 \end{matrix}\right.$
Để phương trình có nghiệm duy nhất $\Leftrightarrow 1 \leq m <2$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: Timeless time

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Dạ cho em hỏi đoạn này làm sao suy ra được khoảng giá trị của m vậy ạ? Em cảm ơn!
Chị xét cụ thể hơn nha
Ví dụ $m<1$ mà đk là x \geq m vậy $x = 1$ và $x=2$ thỏa mãn
Nếu $m > 2$ và $x \geq m > 2$ . Vậy 2 nghiệm đều không thỏa mãn ( Loại)
Nên m nằm giữa 1 và 2. Xét $m = 1$ thỏa mãn nên $1 \leq m <2$
 
Top Bottom