M có là một số chính phương không nếu: M = 1+3+5+....+(2n-1) Với (n thuộc N; n khác 0)
Nguyễn Thị Quỳnh Lan Cựu TMod Sử Thành viên 31 Tháng ba 2020 1,503 6,417 576 Bắc Ninh HocMai Forum 17 Tháng mười 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. M có là một số chính phương không nếu: M = 1+3+5+....+(2n-1) Với (n thuộc N; n khác 0)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. M có là một số chính phương không nếu: M = 1+3+5+....+(2n-1) Với (n thuộc N; n khác 0)
Darkness Evolution Duke of Mathematics Thành viên 27 Tháng năm 2020 620 1,104 146 17 Vĩnh Phúc THCS Vĩnh Yên 17 Tháng mười 2020 #2 Nguyễn Thị Quỳnh Lan said: M có là một số chính phương không nếu: M = 1+3+5+....+(2n-1) Với (n thuộc N; n khác 0) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... M là tổng của [tex](2n-1-1):2+1=n[/tex] số tự nhiên lẻ liên tiếp, từ [tex]1 [/tex] đến [tex] 2n-1[/tex] [tex]M=(2n-1+1)\cdot n:2=2n\cdot n:2=n^{2}[/tex] là một số chính phương Reactions: Nguyễn Thị Quỳnh Lan and Duy Quang Vũ 2007
Nguyễn Thị Quỳnh Lan said: M có là một số chính phương không nếu: M = 1+3+5+....+(2n-1) Với (n thuộc N; n khác 0) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... M là tổng của [tex](2n-1-1):2+1=n[/tex] số tự nhiên lẻ liên tiếp, từ [tex]1 [/tex] đến [tex] 2n-1[/tex] [tex]M=(2n-1+1)\cdot n:2=2n\cdot n:2=n^{2}[/tex] là một số chính phương