một người về quê , đi nửa quãng đường đầu với đi vận tốc 10km/h , nửa quãng đường còn lại đi với vận tốc 15km/h . tính vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường
gọi nửa quãng đường người đó đi được là S
ta có thời gian người đó đi nửa quãng đg đầu là t1 = S/10
" " " " " " " " " " sau là t2 = S/15
tổng thời gian người đó đi cả hai qd là : t = t1+t2 = S/10+S/15 = S/6
vận tốc tb của người đó là :
vtb =S1+S2/ t1+t2 = 2S / S/6 = 12 km/h
Thời gian đi nửa quãng đường đầu [TEX]t_1=S:V_1=S:10[/TEX]
Thời gian đi nửa quãng đuờng sau [TEX]t_2=S:V_2=S:15[/TEX]
Vận tốc trung bình trên cả quãng đường là [TEX]V=2S:(t_1+t_2)=2S:[S(10+15)].10.15=12 km/h[/TEX]
Sorry từ khi hm bảo trì tới giờ tớ chưa tìm ra cách viết phân số :khi (161)::khi (139)::khi (135):