K
kagomehigurashi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một máy ép dùng chất lỏng có 2 xi lanh A và B thẳng đứng nối với nhau bằng 1 ống nhỏ. tiết diện thẳng (diện tích) của xi lanh A là 200 cm^2 của xi lanh B là 4cm^2.(cho biết d của dầu là 8000N/m^3, ban đầu mực dầu ở 2 xi lanh ở cùng 1 độ cao)
a) Đặt lên mặt dầu trong xi lanh A 1 pít tông có trọng lượng 40N. Hỏi sau khi cân bằng độ chênh lệch giữa 2 mặt chất lỏng là bao nhiêu?
b) Cần phải đặt lên mặt chất lỏng trong xi lanh B 1 pít tông có trọng lượng riêng là bao nhiêu để 2 mặt dưới của pít tông nằm ngang bằng nhau ?
c) Cần tác dụng lên pít tông trong nhánh B 1 lực bằng bao nhiêu để năng 1vật có khối lượng là 2000kg (đặt pít tông lên nhánh A coi như lực ma sát =0)
Tóm tắt
SA=200cm^2=0,02m^2
SB=4cm^2=0,0004m^2
d=8000N/m^3
a)PA=40N
b)d3=?
c) mA=2000kg=20000N FB=? Fmasát=0
GIẢI GIÚP MÌNH NHÉ! CẦN GẤP!!!!!!!!!!!
a) Đặt lên mặt dầu trong xi lanh A 1 pít tông có trọng lượng 40N. Hỏi sau khi cân bằng độ chênh lệch giữa 2 mặt chất lỏng là bao nhiêu?
b) Cần phải đặt lên mặt chất lỏng trong xi lanh B 1 pít tông có trọng lượng riêng là bao nhiêu để 2 mặt dưới của pít tông nằm ngang bằng nhau ?
c) Cần tác dụng lên pít tông trong nhánh B 1 lực bằng bao nhiêu để năng 1vật có khối lượng là 2000kg (đặt pít tông lên nhánh A coi như lực ma sát =0)
Tóm tắt
SA=200cm^2=0,02m^2
SB=4cm^2=0,0004m^2
d=8000N/m^3
a)PA=40N
b)d3=?
c) mA=2000kg=20000N FB=? Fmasát=0
GIẢI GIÚP MÌNH NHÉ! CẦN GẤP!!!!!!!!!!!