[lý8]giải giùm em

K

kyduyen20012001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một người lên cái dốc dài 0,75 km hết 2 phút.Khi hết dốc xe lăn tiếp một quãng đường nằm ngang dài 0,32km trong 80 giây rồi dừng lại.Tính vận tốc trung bình của xa trên quãng đường dốc,quãng đường nằm ngang và trên cả hai quãng đường.So sánh vận tốc trung bình và trung bình cộng vận tốc,rồi rút ra nhận xét.
2/Nói vận tốc của ôtô là 50,4km/h,của xe đạp là 5m/s.hỏi điều đó có ý nghĩa gì??
càm ơn anh chị nhiều:):):):):):)@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
H

haoanh_98

1/Một người lên cái dốc dài 0,75 km hết 2 phút.Khi hết dốc xe lăn tiếp một quãng đường nằm ngang dài 0,32km trong 80 giây rồi dừng lại.Tính vận tốc trung bình của xa trên quãng đường dốc,quãng đường nằm ngang và trên cả hai quãng đường.So sánh vận tốc trung bình và trung bình cộng vận tốc,rồi rút ra nhận xét.
2/Nói vận tốc của ôtô là 50,4km/h,của xe đạp là 5m/s.hỏi điều đó có ý nghĩa gì??
càm ơn anh chị nhiều:):):):):):)@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-

Bài 1:
t1= 2phút =1/30 h
t2=80 giây = 1/45
Vận tốc trung bình của xe trên quãng đường dốc là:
vtb1=s1 : t1=0,75 : 1/30 = 22,5 (km/h)
Vận tốc trung bình của xe trên quãng đường nằm ngang là:
vtb2=s2 : t2=0,32 : 1/45 = 14,4 (km/h)
Vận tốc trung bình của xe trên cả hai quãng đường là:
vtb = (S1+S2) : (t1+t2) = (0,75 + 0,32) : (1/30 + 1/45 ) = 19,26 (km/h)

Bài 2:

Nói vận tốc của ôtô là 50,4km/h nghĩa là trong một giờ ô tô đi được 50.4 km,của xe đạp là 5m/snghĩa là trong một giây xe đạp đi được 5 m
 
B

beconvaolop

1.S1=0,75km=750m
S2=0,32km=320m
t1=2p=120s
Vtb=(S1+S2):(t1+t2)=5,35m/s
V1=750:120=6,25m/s
V2=320:80=4m/s
(V1+V2):2=10,25:2=5,125m/s<Vtb
Nhận xét thì thôi nha
b,Nói V ô tô =50,4km/h nghĩa là 1h ô tô đi đc 50,4km
Xe đạp tương tự:D
 
S

star.mercury96

1/Một người lên cái dốc dài 0,75 km hết 2 phút.Khi hết dốc xe lăn tiếp một quãng đường nằm ngang dài 0,32km trong 80 giây rồi dừng lại.Tính vận tốc trung bình của xa trên quãng đường dốc,quãng đường nằm ngang và trên cả hai quãng đường.So sánh vận tốc trung bình và trung bình cộng vận tốc,rồi rút ra nhận xét.
2/Nói vận tốc của ôtô là 50,4km/h,của xe đạp là 5m/s.hỏi điều đó có ý nghĩa gì??
càm ơn anh chị nhiều:):):):):):)@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
bài 1: 2 phút = 1/30 giờ
80 giây = 1/45 giờ
vận tốc tb = tổng quãng đường đi được / tống thời gian đi
= ( 0.75+0.32)/(1/30+1/45)= 19.26 km/h
có kquả rùi tự so sánh nha!
bài 2: nói vận tốc của ô tô là 50,4 km/h nghĩa là 1 giở ô tô đi được 50,4 km.
vận tốc của xe đạp là 5m/s nghĩa là 1 giây xe đạp đi được 5m.
 
B

bibinamiukey123

Bài 1:
t1= 2phút =1/30 h
t2=80 giây = 1/45
Vận tốc trung bình của xe trên quãng đường dốc là:
vtb1=s1 : t1=0,75 : 1/30 = 22,5 (km/h)
Vận tốc trung bình của xe trên quãng đường nằm ngang là:
vtb2=s2 : t2=0,32 : 1/45 = 14,4 (km/h)
Vận tốc trung bình của xe trên cả hai quãng đường là:
vtb = (S1+S2) : (t1+t2) = (0,75 + 0,32) : (1/30 + 1/45 ) = 19,26 (km/h)

Để chị so sánh cho nè:

vận tốc trung bình đá tính được là : 19,26 km/h

Trung bình cộng hai vận tốc là : [TEX]\frac{14,4 + 22,5 }{2} = 18,45[/TEX] (km/h)

=> ta thấy vận tốc trung bình không bao giờ bằng với trung bình cộng hai vận tốc [ chỉ trừ 1 số trường hợp đặc biệt ]. Do đó khi tính vận tốc trung bình, không được lấy trung bình cộng các vận tốc

Chúc em học tốt !
 
V

vansang02121998

Bài 1:
t1= 2phút =1/30 h
t2=80 giây = 1/45
Vận tốc trung bình của xe trên quãng đường dốc là:
vtb1=s1 : t1=0,75 : 1/30 = 22,5 (km/h)
Vận tốc trung bình của xe trên quãng đường nằm ngang là:
vtb2=s2 : t2=0,32 : 1/45 = 14,4 (km/h)
Vận tốc trung bình của xe trên cả hai quãng đường là:
vtb = (S1+S2) : (t1+t2) = (0,75 + 0,32) : (1/30 + 1/45 ) = 19,26 (km/h)

Bài 2:

Nói vận tốc của ôtô là 50,4km/h nghĩa là trong một giờ ô tô đi được 50.4 km,của xe đạp là 5m/snghĩa là trong một giây xe đạp đi được 5 m



[tex] 1 m/s = 3,6 km/h [/tex]

[tex] 1 km/h = \frac{5}{18} m/s [/tex]

[tex] 22,5 km/h = 6,25 m/s [/tex]

[tex] 14,4 km/h = 4 m/s [/tex]

[tex] 19,26 km/h = 5,35 m/s [/tex]

[tex] 50,4 km/h = 14 m/s [/tex]
 
Top Bottom