[Lý8] Chuyển động + nhiệt lượng

F

fulful

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Một vật xuất phát từ A-->B (AB=630m) với vận tốc là 13m/s, cùng lúc 1 vật khác chuyển động từ B-->A, sau 35s 2 vật gặp nhau. Tính v2 và vị trí gặp.

Bài 2:

Một người đi xe đạp trên đoạn đườn AB. Trong nửa quãng đường đầu người đó đi với vận tốc v1=20km/h, nửa thời gian còn lại người đó đi với vận tốc v2=10km/h. Cuối cùng đi với vận tốc v3=15km/h. Tính vận tốc trên cả quãng đường AB.

Bài 3:
Có 2 bình cách nhiệt , bình 1 chứa m1=2kg nước ở nhiệt độ t1=20 oC. Bình 2 chứa m2=4kg nước ở nhiệt độ t2=60 oC. Người ta rót 1 lượng nước m từ bình 1 sang bình 2. Sau khi cân bằng nhiệt người ta lại rót 1 lượng nước từ bình 2 sang bình 1 . Nhiệt độ cân bằng là t1'=21,95 oC
a) Tính m và nhiệt độ cân bằng nhiệt trong bình 2 ( t2' )
b) Nếu làm như vậy nhiều lần thì nhiệt độ 2 bình là bao nhiêu?

Em cần gấp mong mọi người giúp đỡ ( em ngu mấy cái lý này lắm >"< )
THANKS :">

 
T

thaopro1230

Bài 1:
Một vật xuất phát từ A-->B (AB=630m) với vận tốc là 13m/s, cùng lúc 1 vật khác chuyển động từ B-->A, sau 35s 2 vật gặp nhau. Tính v2 và vị trí gặp.

Bài 2:

Một người đi xe đạp trên đoạn đườn AB. Trong nửa quãng đường đầu người đó đi với vận tốc v1=20km/h, nửa thời gian còn lại người đó đi với vận tốc v2=10km/h. Cuối cùng đi với vận tốc v3=15km/h. Tính vận tốc trên cả quãng đường AB.

Bài 3:
Có 2 bình cách nhiệt , bình 1 chứa m1=2kg nước ở nhiệt độ t1=20 oC. Bình 2 chứa m2=4kg nước ở nhiệt độ t2=60 oC. Người ta rót 1 lượng nước m từ bình 1 sang bình 2. Sau khi cân bằng nhiệt người ta lại rót 1 lượng nước từ bình 2 sang bình 1 . Nhiệt độ cân bằng là t1'=21,95 oC
a) Tính m và nhiệt độ cân bằng nhiệt trong bình 2 ( t2' )
b) Nếu làm như vậy nhiều lần thì nhiệt độ 2 bình là bao nhiêu?

Em cần gấp mong mọi người giúp đỡ ( em ngu mấy cái lý này lắm >"< )
THANKS :">

Bài 1 ( cái này lớp 5 cũng giải đc)
Sau 35s thì vật 1 đi được quãng đường là S=V.t=13x35=455(m)
Vận tốc vật 2 là V=S/t=(630-455)/35=5(m/s)
Đ/S hai vật gặp nhau cách A 455m
V2=5m/s
 
T

tuyetnhietdoi_97

Bài 1:
Một vật xuất phát từ A-->B (AB=630m) với vận tốc là 13m/s, cùng lúc 1 vật khác chuyển động từ B-->A, sau 35s 2 vật gặp nhau. Tính v2 và vị trí gặp.

Bài 2:
Một người đi xe đạp trên đoạn đườn AB. Trong nửa quãng đường đầu người đó đi với vận tốc v1=20km/h, nửa thời gian còn lại người đó đi với vận tốc v2=10km/h. Cuối cùng đi với vận tốc v3=15km/h. Tính vận tốc trên cả quãng đường AB.

Bài 3:
Có 2 bình cách nhiệt , bình 1 chứa m1=2kg nước ở nhiệt độ t1=20 oC. Bình 2 chứa m2=4kg nước ở nhiệt độ t2=60 oC. Người ta rót 1 lượng nước m từ bình 1 sang bình 2. Sau khi cân bằng nhiệt người ta lại rót 1 lượng nước từ bình 2 sang bình 1 . Nhiệt độ cân bằng là t1'=21,95 oC
a) Tính m và nhiệt độ cân bằng nhiệt trong bình 2 ( t2' )
b) Nếu làm như vậy nhiều lần thì nhiệt độ 2 bình là bao nhiêu?

Em cần gấp mong mọi người giúp đỡ ( em ngu mấy cái lý này lắm >"< )
THANKS :">


bài 2:
*Lần rót thứ nhất từ bình 1 sang bình 2:
Ta có PT cân bằng nhiệt:
Q toả=Qthu
<=> m.C.(t2'-20)=m2.C.(60-t2')
<=>m.(t2'-20)=m2.(60-t2')
<=>mt2'-20m=60m2-m2.t2'
<=>t2'.(m+m2)=20.(m+m2)+40m2
<=>(t2'-20).(m+m2)=160 (vì 40m2=160)
<=>(t2'-20).m+(t2'-20).m2=160
<=>(t2'-20).m+4.(t2'-20)=160 (1)

*Lần rót 2 từ bình 2 sang bình 1:
Sau lần rót thứ nhát nhiệt độ cân bằng nhiệt ở bình 2 là t2'
LẦn rót 2 ta sẽ có:
m.C.(t2'-t1')=(m1-m).C.(t1'-20)
m.(t2'-21,95)=(2-m).1,95
<=>m.t2'-21,95m=3,9-1,95m
<=> m.t2'-20m=3.9
<=>m.(t2'-20)=3,9 (2)
Thay (2) vào (1) có:
3,9+4.(t2'-20)=160
=> 4.(t2'-20)=156,1
=>t2'-20=39,025
=>t2'=19,025
Vậy...
b) Sau nhiều lần rót như vậy nhệt độ 2 bình =nhau.
lập PT cân =nhiệt ra tìm ra mối quan hệ giữa các đại lượng rồi tính ra
 
T

tuyetnhietdoi_97

quên tìm dược t2' thì thay vào roiif tìm m nhé. Giải phương trình ấy mà
 
Top Bottom