[lý8]Bài tập nhiệt lượng

T

tianangbanmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 200g chì có nhiệt độ ban đầu là 27*c .Cho biết chì có điểm nóng chảy là 327*c ,Cchì =140J/kgk nhiệt nóng chảy là 270000J/kgk.Cho nguồn nhiệt có công suất tỏa nhiệt là 30J/s
Hãy tính :
a)nhiệt lượng nóng chảy khối chì trên
b)thời gian để đưa lượng chì đến độ nóng chảy
Thời gian cần thêm để khối chì trên ở điểm nóng chảy biến thành thể lỏng
 
B

bibinamiukey123

cho 200g chì có nhiệt độ ban đầu là 27*c .Cho biết chì có điểm nóng chảy là 327*c ,Cchì =140J/kgk nhiệt nóng chảy là 270000J/kgk.Cho nguồn nhiệt có công suất tỏa nhiệt là 30J/s
Hãy tính :
a)nhiệt lượng nóng chảy khối chì trên
b)thời gian để đưa lượng chì đến độ nóng chảy
Thời gian cần thêm để khối chì trên ở điểm nóng chảy biến thành thể lỏng

Đối 200 g = 0.2 kg

Nhiệt lượng cần cung cấp để đốt nóng chảy khối chì trên là:

[TEX]Q= 140. ( 327 - 27 ) . 0.2 [/TEX] ( tự tính nhé )

Thời gian để đưa lượng chì đến độ nóng chảy là:

[TEX]t = \frac{Q}{30} = .. [/TEX] ( tự tính )

Phần b thì mình chịu.

Chúc bạn thành công !



 
Top Bottom