[ly12]tìm biên độ.

S

sieunhantapbay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lo xo gồm 1 lò xo có độ cứng 20N/m và viên bi có khối lượng 0,2 kg dao động điều hoà.Tại thời điểm t,vận tốc và gia tốc của viên bi lần lượt là 0,2m/s và 2[TEX]sqrt{3}[/TEX] m/[TEX]s^2[/TEX] .Biên độ dao động của viên bi là?
 
T

tuaa11

có một cách hợp tư duy thông thuờng nhất là.
v=-wAcosQ
a=-w^2.A.sinQ
chia cả 2 vế ta được wtanQ=10căn3
=>Q, thay vào v hoặc a tìm A
 
S

sieunhantapbay

cám ơn bạn nhiều nhé ,cho minh hỏi thêm : bào toán cho k=20 m=0,2 => [TEX]\omega[/TEX]=10 nhưng sao a/v lại khác 10 vậy bạn :confused:
 
Last edited by a moderator:
V

vit_capcap

bài 1 phương trình vi phân : a+w^2*x=0 ---> x^2=a^2/w^4 thế vào
x^2+ v^2/w^2=A ta được A= a^2/w^4 + v^2/w^2
thế này đúng không vậy
 
T

trytouniversity

bài 1 phương trình vi phân : a+w^2*x=0 ---> x^2=a^2/w^4 thế vào
x^2+ v^2/w^2=A ta được A= a^2/w^4 + v^2/w^2
thế này đúng không vậy
 
Top Bottom