[ly12] bài tập sóng dừng

A

alohic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
sóng dừng được tọa trên 1 sợi dây đàn hồi có l=120cm
người ta thấy trên dây có các điểm cách đều nhau 15cm có cùng biên độ 3,5mm
tính biên độ sóng

2/
tren 1 sợi dây cang ngang với 2 đầu cố định đang có sóng dừng, ko xét các điểm bụng và nút. quan sát thấy những điểm có cùng biên độ và ở gần nhau nhất đều cách đều nhau 15cm
tìm bước sóng(lamđa)

mọi người giúp mình ha!
thân
 
L

luffy_95

2/
tren 1 sợi dây cang ngang với 2 đầu cố định đang có sóng dừng, ko xét các điểm bụng và nút. quan sát thấy những điểm có cùng biên độ và ở gần nhau nhất đều cách đều nhau 15cm
tìm bước sóng(lamđa)


với sóng dừng ta có khoảng cách dữa 2 điểm gần nhau nhất trên phương truyền sóng bằng $\frac{\lamda}{2} $
$\Rightarrow \lamda = 15.2=30 cm $

 
Top Bottom