ly'11.dinh luat fa-ra-day.

N

nudiepvien95love

M

mystory

?
Mới học xong, để xem:
[TEX]m = \frac{Aq}{F.n}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A = n. \frac{m.F.}{q}[/TEX]
Với F = 96500

Chắc là thế thôi ;))
 
Last edited by a moderator:
V

volongkhung

Công thức bạn mystory đưa ra không phải là mối quan hệ giữa A và n mà đó là công thức của định luật II Faraday
Mối quan hệ giữa A và n được tính theo công thức :
Đ = A/n
trong đó :
Đ là khối lượng đương lượng ( Khối lượng đương lượng là khối lượng tính ra gam của 1 đương lượng của nguyên tố đó. Ví dụ đương lượng của Hiđro là 1,008 )
A là khối lượng mol nguyên tử
n là hóa trị của nguyên tố
^^ Chúc bạn học tốt ^^
*** Mystory: cần phân biệt 2 công thức này nhé !!!
 
M

mystory

Công thức bạn mystory đưa ra không phải là mối quan hệ giữa A và n mà đó là công thức của định luật II Faraday
Mối quan hệ giữa A và n được tính theo công thức :
Đ = A/n
trong đó :
Đ là khối lượng đương lượng ( Khối lượng đương lượng là khối lượng tính ra gam của 1 đương lượng của nguyên tố đó. Ví dụ đương lượng của Hiđro là 1,008 )
A là khối lượng mol nguyên tử
n là hóa trị của nguyên tố
^^ Chúc bạn học tốt ^^
*** Mystory: cần phân biệt 2 công thức này nhé !!!

Hic!
Cái trước với cái sau cũng là 1
Đ = [TEX]\frac{m.F}{q}[/TEX]
Ông Faraday là người chứng minh ra điều đó
Ghi đầy đủ ra là thế, chả sai chỗ nào đâu ông anh ạ
Sau này học cảm ứng điện từ lại gặp ổng nữa thôi :))

Có gì thì xem ở đây nhá ông anh!
 
V

volongkhung

Hic!
Cái trước với cái sau cũng là 1
Đ = [TEX]\frac{m.F}{q}[/TEX]
Ông Faraday là người chứng minh ra điều đó
Ghi đầy đủ ra là thế, chả sai chỗ nào đâu ông anh ạ
Sau này học cảm ứng điện từ lại gặp ổng nữa thôi :))

Có gì thì xem ở đây nhá ông anh!
Giống nhau là thế những bạn cần chú ý câu hỏi của mem nhé
Bạn ấy hỏi mối quan hệ giữa A và n thì mình phải trả lời sao cho đúng và hợp lí !!!
 
M

mystory

Giống nhau là thế những bạn cần chú ý câu hỏi của mem nhé
Bạn ấy hỏi mối quan hệ giữa A và n thì mình phải trả lời sao cho đúng và hợp lí !!!

Thì cơ bản ông anh sai mới đúng:
Phải là A = Đ.n mới đúng chứ
Quan hệ là cái này được tính như thế với cái kia
Cũng như VNĐ với đôla vậy! ;).
Theo lý mà nói thì ông anh với tôi cũng là 1 mem trong box Lý thôi mà :)), xem ra ông anh đời tư quá đấy :khi (194):
 
K

knight2000

Thì cơ bản ông anh sai mới đúng:
Phải là A = Đ.n mới đúng chứ
Quan hệ là cái này được tính như thế với cái kia
Cũng như VNĐ với đôla vậy! ;).
Theo lý mà nói thì ông anh với tôi cũng là 1 mem trong box Lý thôi mà :)), xem ra ông anh đời tư quá đấy :khi (194):
Hai nguời thôi đi! Chỉ là một câu hỏi chơi cho biết, khó áp dụng vào thực tiễn mà mâu thuẫn hoài. Muốn tham khảo không. Thử giải bài này nhá. Cho 3 điện trở R1, R2, R3. R2 nối tiếp R3 cả bọn song song R1. Hoán vị cả 3 điện trở thì ta đuợc điện trở tuơng đuơng lần luợt là 2,5 . 4 . 4,5. tìm R1,2,3
 
M

mystory

Hai nguời thôi đi! Chỉ là một câu hỏi chơi cho biết, khó áp dụng vào thực tiễn mà mâu thuẫn hoài. Muốn tham khảo không. Thử giải bài này nhá. Cho 3 điện trở R1, R2, R3. R2 nối tiếp R3 cả bọn song song R1. Hoán vị cả 3 điện trở thì ta đuợc điện trở tuơng đuơng lần luợt là 2,5 . 4 . 4,5. tìm R1,2,3

Thì
[TEX]R_1 = 9, R_2 = 6, R_3 = 3[/TEX]
Nhưng đang nói về định luật Faraday mà ;))
Mâu thuẫn tốt chứ sao, học bài mâu thuẫn rồi mà ;))
 
Top Bottom