lý10

L

laothinga

T

thanghekhoc

Câu trả lời của tui!!!

[FONT=&quot] [/FONT]​
[FONT=&quot]một vật có khối lượng bằn 1kg được kéo theo phương hợp với lực kéo 1 góc bằng 30 độ, F=5N. sau khi chuyển động 3s vật đi được S=25m ,g=10m/s . hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt sàn là bao nhiêu?[/FONT]
[FONT=&quot] Gia tốc của vật là a=50/9[/FONT]
Chọn hệ quy chiếu gắn với vật .(ox cùng chiều chuyển động , oy vuông góc với sàn)
Theo định luật 2 new ton ta có.
F + N + P + Fms = m*a (1) (trên đầu mỗi lực đều có kí hiệu vecto)
Chiếu một lên oy ta có :
N = P – F*sin30 (2)
Chiếu lên ox ta có :
F*cos30 - µ*N = m*a
ð µ=(F*cos 30 – m*a)/(P – F*sin 30 )
CÒN LẠI BẠN THAY SỐ GIẢI MỐT NHE !!!!!:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom