[ly10] mấy bài đề ngắn

V

vuquynhthuhatinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Kim giây dài 2,5cm. Tính gia tốc của đầu kim này?
2. Tính gia tốc của mặt trăng trong chuyển động quanh trái đất? Biết khoảng cách trái đất đến mặt trăng là [TEX]3,84. 10^8[/TEX] m và chu kì quay của mặt trời là 27,32 ngày đêm
3. Một máy bay bổ nhào xuống mục tiêu rồi bay vọt lên theo 1 cung tròn R= 500m với V= 800km/h. Tính gia tốc hướng tâm của máy bay?
4. Một xe ô tô có bánh xe bán kính 30cm, chuyển động đều. Bánh xe quay đều với tốc độ 10 vòng/s. Tính tốc độ của ô tô?


các bạn ơi giúp mình với nha, bạn nào làm đc bài nào thì giúp mình bài đó nha.
xin cảm ơn các bạn:khi (137)::khi (8):
 
T

thienbinhgirl

Bài 1: T=60s
R=2,5cm=0,025m
$\omega =\frac{2.\pi }{T}=\frac{2.\pi }{60}$
\Rightarrow $a=R.\omega ^2=0,025.\frac{2.\pi }{60}=2,7.10^{-4}(m/s^2)$

Bài 2 :
T=27,32 ngày đêm = 27,32.24.3600=2360448 s
\Rightarrow $\omega =\frac{2.\pi }{T}=\frac{2.\pi }{2360448}=2,66.10^{-6}$
\Rightarrow $a=R.\omega ^2=3,84.10^8.\omega ^2=2,72.10^{-3}(m/s^2)$

Bài 3 : V=800km/h=222,2m/s
\Rightarrow $a=\frac{V^2 }{R}=\frac{222,2^2 }{500}=98,7(m/s^2)$


Bài 4 : 30cm=0,3m
$\omega =2.\pi.f=2.\pi.10=20\pi$
\Rightarrow $V=R.\omega=0,3.20\pi=18,8(m/s)$


P/s : Sai chỗ nào mong các bạn sửa giùm!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom