ly1

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Mắc một điện trở 14oom vào hai cực của một nguồn điện trở trong là 1 ôm thì hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn điện này là 8,4V. Công suất mạch ngoài và công suất của nguồn điện lần lượt là?
2. Một điện trở R1 đc mắc vào hai cực của một nguồn điện có điện trở trong r= 4 ôm thì dòng điện chạy trong mạch có cường độ I1=1,2A. Nếu mắc thêm một điện trở R2=2 ôm nối tiếp vs điện trở R1 thì dòng điện chạy trong mạch có cường độ I2=1A.Tìm giá trị của R1.
3.Biết rằng điện trở mạch ngoài của một nguồn điện tăng từ R1=3 ôm đên R2= 10,5 ôm thì hiệu suất của nguồn tăng gấp 2 lần.Tìm điện trơ trong của nguồn


 
T

trantien.hocmai

1.
$I=\frac{E}{15}$
$8,4=E-I.r=E-\frac{E}{15}$
$->E=9(V)$
$P_mn=U.I=8,4.\frac{9}{15}=5.04(W)$
$P_n=E.I=9.\frac{9}{15}=5,4(W)$
 
C

conech123

3.Biết rằng điện trở mạch ngoài của một nguồn điện tăng từ R1=3 ôm đên R2= 10,5 ôm thì hiệu suất của nguồn tăng gấp 2 lần.Tìm điện trơ trong của nguồn

Công suất mạch ngoài: [TEX]P = I^2R[/TEX]

Công suất toàn phần: [TEX]P_{tp} = I^2(r+R)[/TEX]

[TEX]H = \frac{P}{P_{tp}} = \frac{R}{R+r}[/TEX]

Thay R = 3 và 10,5 vào ta sẽ tìm được r.
 
Top Bottom