Vật lí 11 Xác định vector cảm ứng từ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 173020
Giúp mình cách làm bài này vs mình cảm ơn
a/
upload_2021-3-19_20-7-7.png
Độ lớn cảm ứng từ do I1,I2 gây ra tại A lần lượt là:
[tex]B1=2.10^{-7}.\frac{12}{0,1}=2,4.10^{-5}T[/tex]
[tex]B2=2.10^{-7}.\frac{12}{0,3}=8.10^{-6}T[/tex]
Vecto cảm ứng từ tổng hợp tại A có:
  • điểm đặt: tại A
  • phương: thẳng đứng
  • chiều: từ dưới lên
  • độ lớn:B = B1 - B2 = ....T
b/
[tex]12^2+16^2=20^2[/tex] => N là đỉnh tam giác vuông như hình dưới
upload_2021-3-19_20-12-34.png
Độ lớn cảm ứng từ do I1,I2 gây ra tại A lần lượt là:
[tex]B1=2.10^{-7}.\frac{12}{0,16}=.......T[/tex]
[tex]B2=2.10^{-7}.\frac{12}{0,12}=.......T[/tex]
Vecto cảm ứng từ tổng hợp tại N có:
  • điểm đặt: tại N
  • độ lớn: [tex]B=\sqrt{B1^2+B2^2}=......T[/tex]
  • chiều: như hình vẽ
  • phương: vecto B hợp với vectoB2 1 góc [tex]\alpha[/tex] có độ lớn là:[tex]tan\alpha =\frac{B1}{B2}=>\alpha =arctan(\frac{B1}{B2})=......^{\circ}[/tex]
 
Top Bottom