Vật lí 12 

TTN.anh04112002

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2016
82
21
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò có với lò cơ có độ cứng k=10N/m và vật nặng có khối lượng m=200g dao động trên mặt phẳng nằm ngang. Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt sàn là 0,1. Ban đầu vật được thả nhẹ không vận tốc ở vị trí lò xô dãn 6 cm. Lấy g=10 thời gian ngắn nhất vật chuyển động từ lúc thả tay đến thời điểm lực đàn hồi trên lò xo đạt giá trị nhỏ nhất là bao nhiêu?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một con lắc lò có với lò cơ có độ cứng k=10N/m và vật nặng có khối lượng m=200g dao động trên mặt phẳng nằm ngang. Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt sàn là 0,1. Ban đầu vật được thả nhẹ không vận tốc ở vị trí lò xô dãn 6 cm. Lấy g=10 thời gian ngắn nhất vật chuyển động từ lúc thả tay đến thời điểm lực đàn hồi trên lò xo đạt giá trị nhỏ nhất là bao nhiêu?
Fđh min =0 khi vật về vtcb
O1 O2 là 2 vtcb tạm thời
[tex]O2O=O1O=\frac{\mu mg}{k}[/tex]
upload_2019-4-7_12-52-1.png
[tex]\Delta \varphi =\pi -arccos\frac{A1-O1O}{A1}[/tex]
A1=6-O1O
=> w.đent=phi
=> thời gián
 
Top Bottom