Vật lí 11 

Hân trần 410

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
19
7
6
21
Bình Dương
Thcs phường 2

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Bạn có thể ghi lại đầy đủ đúng chính tả hoặc chụp ảnh lại đề giúp mình không?
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Có một số loại diên trở loại r=12ôm tìm số diên trở ít nhất dê măc mach có diên trở tương dương là 7.5 ôm.giúp mik ạ..

Theo mình thì có tối thiểu 5 điện trở [tex]12\Omega[/tex] đề có điện trở đoạn mạch [tex]7,5 \Omega[/tex]
Mắc như sau: [tex][[(R//(RntR)]ntR]]//R[/tex]
=>[tex]R_{td}=\frac{[\frac{(R+R).R}{R+R+R}+R.]R}{\frac{(R+R).R}{R+R+R}+R+R}=\frac{[\frac{(12+12).12}{12+12+12}+12].12}{\frac{(12+12).12}{12+12+12}+12+!2}=\frac{(8+12).12}{8+12+12}=7,5(\Omega )[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hân trần 410

Hân trần 410

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
19
7
6
21
Bình Dương
Thcs phường 2
Theo mình thì có tối thiểu 5 điện trở [tex]12\Omega[/tex] đề có điện trở đoạn mạch [tex]7,5 \Omega[/tex]
Mắc như sau: [tex][[(R//(RntR)]ntR]]//R[/tex]
=>[tex]R_{td}=\frac{[\frac{(R+R).R}{R+R+R}+R.]R}{\frac{(R+R).R}{R+R+R}+R+R}=\frac{[\frac{(12+12).12}{12+12+12}+12].12}{\frac{(12+12).12}{12+12+12}+12+!2}=\frac{(8+12).12}{8+12+12}=7,5(\Omega )[/tex]
Cam ơn b ạ
 
Top Bottom