ly

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một khung dây dẫn phẳng hình vuông cạnh a=10cm, có thể quay quanh trục thẳng đứng trùng vs cạnh của khung dây.Khung dây được đặt trong từ trg đều có vecto cảm ứng từ B nằm ngang, B có độ lớn 10^-2 T.Ban đầu B vuông góc vs mp khung dây.Cho khung dây quay đều quanh trục quay trong khoảng thời gian 0,1s thì quay đc 1 góc 90 độ.Tính suất điện động cảm ứng xuất hiện trong khug là bn?
 
K

kirisaki

1.Một khung dây dẫn phẳng hình vuông cạnh a=10cm, có thể quay quanh trục thẳng đứng trùng vs cạnh của khung dây.Khung dây được đặt trong từ trg đều có vecto cảm ứng từ B nằm ngang, B có độ lớn 10^-2 T.Ban đầu B vuông góc vs mp khung dây.Cho khung dây quay đều quanh trục quay trong khoảng thời gian 0,1s thì quay đc 1 góc 90 độ.Tính suất điện động cảm ứng xuất hiện trong khug là bn?
Bg: Từ thông ban đầu:
[tex]\phi = B.s.cos \alpha = 10^{-2} . 0,1^2 . cos 0 =10^{-4} \\ \\ \Rightarrow e_c = \mid \frac{ \triangle \phi}{\triangle t} \mid = \mid \frac{ 0 - 10^{-4} }{0,1} \mid = 10^{-3} V [/tex]
 
Top Bottom