Q

quetoithanhhoa12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đăt điện áp xoay chiều [TEX]u=U\sqrt{2}[/TEX] vào hai đầu đoạn mạch gồm các phần tử RLC mắc nối tiếp , trong đó [TEX]\omega[/TEX] thay đổi được . Khi [TEX]\omega=\omega_1[/TEX] và [TEX]\omega=\omega_2[/TEX] thì cường độ dòng điện như nhau nhưng pha ban đầu lần lượt là -[TEX]30^0 [/TEX] và [TEX]60^0[/TEX] . Hệ số công suất của đoạn mạch tương ứng [TEX]\omeg=\omega_1[/TEX] là ?

2. Trong mạch dao động điện từ tự do LC . Khi cường đọ dòng điện trong cuộn dây là 2mA thì điện tích trên tụ là 1nC . Sau đó một khoảng thời gian các số liệu lần lượt là [TEX]\sqrt{2}mA[/TEX] và [TEX]3nC[/TEX] . Chu kỳ dao động của mạch là ?
 
Last edited by a moderator:
E

endinovodich12

Câu 1: Thấy độ lệch pha giữa u và i là [TEX]30^0[/TEX]
\Rightarrow Hệ số công xuất là : [TEX]cos\varphi = cos 30^0 = \frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]

Câu 2 :

Phương trình độc lập thời gian : [TEX]q^2+\frac{i^2}{\omega^2} = Q_0^2[/TEX]

\Rightarrow Ta có :

[TEX](1.10^{-9})^2 + \frac{2.10^{-3}}{\omega^2}=(3.10^{-9})^2+\frac{(\sqrt{2}.10^{-3}}){\omega^2}[/TEX]

\Rightarrow [TEX] \omega = 500000[/TEX] \Rightarrow [TEX]T = \frac{2\pi}{500000}[/TEX]
 
Top Bottom