B

bigbang12345678

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi mấy bài này cái :

Câu 1 :

Một vật nhỏ dao động điều hòa với biên độ A , chu kỳ T

a; xác định Smax vật đi được thời gian T/3
b; xác định Smin vật đi được thời gian T/3

Câu 2 :

Một quả cầu tích điện m = 5,1 g , trong một điện trường đều nằm ngang ; khi cân bằng dây treo nghiêng góc 30 độ . Sau đó đổi hướng điện trường đột ngột

a; tính V ở vị trí cân bằng
b ;tính góc lệch cực đại và lực căng dây

Câu 3 :

Con Lắc lò xo nằm ngang dao động với biên độ A , khi vật ở vị trí cân bằng thì giữ cố định điểm cách điểm cố định 1 đoạn 1/4 chiều dài tự nhiên của lò xo . vật sẽ dao động với biên độ là?
 
E

endinovodich12

Thời gian [tex]\frac{T}{3}[/tex] với góc quay [tex]120^0[/tex] khi vẽ vòng tròn động
Để tìm quãng đuờng dài nhất ta cần xác định sao cho để hình chiếu dây cung góc 120 độ
xuống trục ngang là nhỏ nhất .

Vật có vận tốc nhỏ khi vật ở gần vị trí biên và trong cùng khoảng thời gian sẽ đi quãng đường nhỏ hơn các vị trí khác

do đó : góc quay này sẽ đối xứng qua vị trí biên hay góc quay sẽ từ [tex]-\frac{\pi}{3}[/tex] đến [tex]\frac{\pi}{3}[/tex]

Quãng đường đi được là :

[tex]S = 2(A-Acos(\frac{\pi}{3}))[/tex]
 
E

endinovodich12

Câu 3 :

Khi giữ tại điểm đó thì chiều dài của lò xo chỉ còn [tex]\frac{3}{4}[/tex] chiều dài ban đầu ; do đó độ cứng K sẽ tăng lên [tex]\frac{4}{3}[/tex] độ cứng ban đầu.

Tần số dao động sẽ tăng lên : [tex]\frac{2}{\sqrt{3}}[/tex]

Ở vị trí cân bằng vận tốc của vật đạt cực đại và không đổi khi giữ điểm đó :

\Rightarrow [tex] A' = \frac{v}{\omega'} = \frac{A \omega}{\omega'} = \frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex]
 
E

endinovodich12

Khi cân bằng dây treo nghiêng một góc [tex]\alpha[/tex] do vật chịu một lực Eq theo phương ngang

[tex]tan \alpha = \frac{E_q}{mg}[/tex]

Gia tốc hiệu dụng sẽ nằm trên dây phương cân bằng và có độ lớn là :

[tex]g' = \sqrt{g^2+a^2}= \frac{g}{cos\alpha}[/tex]

khi đổi chiều điện trường thì vị trí cân bằng sẽ đối xứng qua trục thẳng đứng với góc lệch là [tex]\alpha[/tex]

do đó biên độ là [tex]2\alpha[/tex] (từ góc -[tex]\alpha[/tex] đến [tex]\alpha[/tex])

Như vậy góc lớn nhất so với phương thẳng đứng là :

[tex]\alpha+2\alpha = 3\alpha[/tex]

Với vị trí cân bằng và biên độ góc đã xác định , giả sử li độ là x ( so với vị trí cân bằng )

Ta có :

[tex]v^2 = 2g'l(cosx - cos2\alpha)[/tex]

[tex]T= mg'(3cosx - 2 cos2\alpha)[/tex]







 
B

bigbang12345678

cố gắng giúp mình

Khi cân bằng dây treo nghiêng một góc [tex]\alpha[/tex] do vật chịu một lực Eq theo phương ngang

[tex]tan \alpha = \frac{E_q}{mg}[/tex]

Gia tốc hiệu dụng sẽ nằm trên dây phương cân bằng và có độ lớn là :

[tex]g' = \sqrt{g^2+a^2}= \frac{g}{cos\alpha}[/tex]

khi đổi chiều điện trường thì vị trí cân bằng sẽ đối xứng qua trục thẳng đứng với góc lệch là [tex]\alpha[/tex]

do đó biên độ là [tex]2\alpha[/tex] (từ góc -[tex]\alpha[/tex] đến [tex]\alpha[/tex])

Như vậy góc lớn nhất so với phương thẳng đứng là :

[tex]\alpha+2\alpha = 3\alpha[/tex]

Với vị trí cân bằng và biên độ góc đã xác định , giả sử li độ là x ( so với vị trí cân bằng )

Ta có :

[tex]v^2 = 2g'l(cosx - cos2\alpha)[/tex]

[tex]T= mg'(3cosx - 2 cos2\alpha)[/tex]








Bai nay minh khong hieu tại sao ban lai lam vay

#############################################################################################################
 
Top Bottom