ly

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện R1 mắc nối tiếp vs R2, và cùng // vs R3 trong mạch kín.
có R1=1, R2= 5, R3= 12, E=3V, r=1.Bỏ qua điện trở của dây nối.
a) Tính hiệu điện thế giữa 2 đầu điện R2?
b) Công suất mạch ngoài
C) hiệu suất của nguồn điện
 
A

asjan96you

cho mạch điện R1 mắc nối tiếp vs R2, và cùng // vs R3 trong mạch kín.
có R1=1, R2= 5, R3= 12, E=3V, r=1.Bỏ qua điện trở của dây nối.
a) Tính hiệu điện thế giữa 2 đầu điện R2?
b) Công suất mạch ngoài
C) hiệu suất của nguồn điện

a , ta có R12 =R1+R2=1+5=6
Rmạch =\frac{6*12}{6+12} =4
\Rightarrow I=3/(4+1) =0.6 A
\Rightarrow U12 =U3 =3 - 0.6*1 =2.4 V
\Rightarrow I12 =2.4/6 =0.4 A
\Rightarrow U2 =0.4 * 5 =2 V
b , P=E*I =0.6 *3 =1.8 J
c , P ( có ích) =0.6 *2.4 =1.44 J
\Rightarrow H= 1.44/ 1.8 *100% =80%
 
Top Bottom