[lý]

A

acid_acid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng làm nhé !!!!
Bài 1 : 1 dao động điều hòa vs biên độ A = 10 cm . Quãng đường lớn nhất vật đi đc trong 5/3 s là 70 cm . Tại thời điểm vật kết thúc đi quãng đường lớn nhất đó thì tốc độ của vật là bn ?
Bài 2 : Một vật nhỏ thực hiện dao động điều hòa với A = 4 cm . Xét trong cùng 1 khoảng thời gian 3,2 s thấy quãng đường dài nhất mà vật đi đc là 18 cm . Nếu xét trong cùng 1 khoảng thời gian 2,3 s thì quãng đường ngắn nhất vật đi đc là bn ?
Bài 3 : Cho 2 vật dao động điều hòa trên cùng 1 trục tọa độ Ox có cùng vị trí cân bằng là gốc O và có cùng biên độ với chu kì là T1 = 1 s và T 2 = 2 s. Tại thời điểm ban đầu ,2 vật đều ở miền có gia tốc âm, cùng đi qua vị trí có động năng gấp 3 lần thế năng và cùng đi theo chiều âm của Ox . Thời điểm gần nhất ngay sau đó mà 2 vật gặp nhau là bn ??
 
Last edited by a moderator:
S

sasani

Bài 1 : 1 dao động điều hòa vs biên độ A = 10 cm . Quãng đường lớn nhất vật đi đc trong 5/3 s là 70 cm . Tại thời điểm vật kết thúc đi quãng đường lớn nhất đó thì tốc độ của vật là bn

Có $s= 2kA + 2A.sin\frac{\alpha}{2} = 70$

\Leftrightarrow $k + sin\frac{\alpha}{2} = 3.5$

=> k = 3; $\alpha = \frac{\pi}{3}$

Đến đây có thể tìm ra các thông số khác, cơ bản rồi!
 
Top Bottom