T

tj3uquy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 thấu kính hội tụ L1 có f=40cm.1 thâu kính phan kì L2 cso f2=20cm
a, L1 VÀ L2 ghép sát nhau và đồng trục chính.xác định vị trí tính chất và độ cao ảnh AB qua hệ.vẽ hình
b, L1 và L2 đặt đồng trục chính.vật sang AB đặt vuông góc với trục chính trước l1.khoảng cách l1l2=30cm.tìm khoảng cách từ AB đến l1 để ảnh AB qua hệ là ảnh thật
 
H

hocmai.vatli

+ Ở ý a) lưu ý khi ghép sát đồng trục 2 thấu kính thì khoảng cách L 2 thấu kính coi bằng 0.
+ Ở ý b) để ảnh qua hệ thấu kính là thật thì d'2 > 0. d'2 xác định qua các bước cơ bản như SGK đã hướng dẫn.
 
Top Bottom