ly

P

phu1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

toi ko biet : fhjnfhfdg
ghìghfgjhghk
giup toi voi
ìghjgfihkljhkhkjgfhjgfhkhjjhkhkjgfhkjgfj
cam on nhieu :dghfdjgjhdfjgjfdhgjhfdjghfjdgj
phu1994 said:
Trong thí nghiệm tạo vân giao thoa sóng trên mặt nước, người ta dùng nguồn dao động có tần số 100 Hz và đo được khoảng cách giữa hai gợn sóng liên tiếp nằm trên đường nối hai tâm dao động là 4 mm. Vận tốc sóng trên mặt nước là bao nhiêu?
  • v = 0,2 m/s.
  • v = 0,4 m/s.
  • v = 0,6 m/s.
  • v = 0,8 m/s
 
N

ngo_van_hoang

bạn ơi làm như này nhé:
có công thức như sau:
bước sóng = (vận tốc) chia (tần số).
Mà khoảng cách giữa hai gợn sóng liên tiếp nằm trên đường nối hai tâm dao động là 4 mm là 1 bước sóng.
Áp dụng công thức khia bạn có:
vận tốc = (bước sóng)*(tần số)=100*(0.004)=0.4(m/s)
 
B

becoi848

đây là giao thoa song mà nên khoảng cách giữa 2 gợn liên tiếp la 1/2 bước sóng.
vậy bước sóng la 8
vận tốc phải là 0.8 mới đúng
 
Top Bottom