ly

N

nhoclunchan

bài này nữa nha
1 chiếc xe chuyển động từ A đến B với vận tốc 20 km/h rồi quay lại A với vận tốc 25 km/h.Biết thời gian xe nghỉ dọc đường bằng 1/5 thời gian chuyển động. Tinh vận tốc trung bình
 
C

conan193

giai gium bai nay voi

1 người đi xe đạp, nửa quãng đường đầu đi với vận tốc 12km/h nửa quãng đường còn lại đi với vận tốc V2 biết vận tốc trung bình là 18 km/h.Tính V2

[TEX]t_1=\frac{s}{2v_1}=\frac{s}{24}[/TEX]

[TEX]t_2=\frac{s}{2v_1}[/TEX]

[TEX]v_t_b=\frac{s}{v_1+v_2}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{s}{\frac{s}{24}+\frac{s}{2v_2}}=18[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{s}{\frac{s.v_2}{24v_2}+\frac{12s}{24v_2}}=18[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{s}{\frac{s.v_2+12s}{24v_2}}=18[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{24s.v_2}{s.v_2+12s}=18[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{24v_2}{v_2+12}=18[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]24v_2 =18v_2+216[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]6v_2=216[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]v_2=\frac{216}{6}=36 km/h [/TEX]

đúng thì nhớ tks nghen ^^ hihi
 
C

conan193

bài này nữa nha
1 chiếc xe chuyển động từ A đến B với vận tốc 20 km/h rồi quay lại A với vận tốc 25 km/h.Biết thời gian xe nghỉ dọc đường bằng 1/5 thời gian chuyển động. Tinh vận tốc trung bình

bài này tính vận tốc trung bình cũng có liên quang đến thời gian nghỉ à
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

bài này nữa nha
1 chiếc xe chuyển động từ A đến B với vận tốc 20 km/h rồi quay lại A với vận tốc 25 km/h.Biết thời gian xe nghỉ dọc đường bằng 1/5 thời gian chuyển động. Tinh vận tốc trung bình

mình ko bik thời gian nghĩ dọc đường có liên quang hay không
nếu liên quang thì mình làm zầy ^^ :
[TEX]t_1=\frac{s}{20}[/TEX]

[TEX]t_2=\frac{s}{25}[/TEX]

[TEX]t_2=\frac{1}{5}.(t_1+t_2)=\frac{1}{5}.(\frac{s}{20}+\frac{s}{25}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{9s}{500}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]v_t_b=\frac{2s}{t_1+t_2+t_3}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{2s}{\frac{25s}{500}+\frac{20s}{500}+\frac{9s}{500}}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]v_t_b=\frac{2s}{\frac{54s}{500}}[/TEX]

[TEX]v_t_b=18,5 km/h[/TEX]

hem bik đúng hem ^^ hihi
đúng thì tks nha
 
Top Bottom