Lý trong sbt nè

U

upbabe123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Một cần cẩu nâng được một contennơ 10 tấn lên cau 5m mất 20 giây
a) Tính công suất do cần cẩu sản ra.
b) Cần cẩu này chạy bằng điện với hiệu suất 65%. Hỏi để bốc xếp 300 contennơ thì cần bao nhiêu điện năng?
 
N

nhuquynhdat

a) 10 tấn = 10 000 kg

P= 10m = 10. 10 000=100 000N

A=F.s \Rightarrow A= 100 000.5=500 000 J

$\mathscr{P} = \dfrac{A}{t} = \dfrac{500 000}{20}= 25 000W= 25kW$
 
S

smile_a2

b, Để bốc $300$ contennơ cần $300.25 = 7500$ $(kw)$, mà hiệu suất 65%
Nên cần: 100.$\frac{7500}{65}$ = $11538,46 (kw)$.
 
Top Bottom