Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Cho 3 khối cầu đặc A, B, C có khối lượng và thể tích lần lượt là mA, mB, mC và vA, vB, vC. Biết mA = 2mB = 0,5mC và vB = 2vA = 3vC. Khối lượng riêng các quả cầu tương ứng là DA, DB, DC. So sánh DAvới DB và DC
2/: Tia sáng mặt trời chiếu xiên góc từ trên xuống tạo với phương thẳng đứng một góc 30độ. Đặt một gương phẳng để tạo tia phản xạ chiếu thẳng đứng xuống dưới. Góc tạo bởi gương phẳng và phương thẳng đứng là bao nhiêu?
3/Hai xe (1) và (2) có vận tốc lần lượt là v1 và v2 (v1 > v2). Nếu chúng đi lại gần nhau thì cứ 6 phút khoảng cách giữa chúng lại giảm đi 7 km. Nếu xe (1) đuổi theo xe (2) thì cứ sau 10 phút khoảng cách giữa chúng giảm đi 6 km. Vận tốc v1 và v2 lần lượt là bao nhiêu ?
4/Người ta đổ 1kg nước nóng ở 600C vào 3kg nước lạnh ở 100C chứa trong một bình cách nhiệt. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình. Khi cân bằng nhiệt, người ấy thả vào bình một cái thìa nhôm ở nhiệt độ 200C. Nhiệt độ thìa nhôm sẽ như thế nào ?
Chúc các bạn làm bài tốt !!!
2/: Tia sáng mặt trời chiếu xiên góc từ trên xuống tạo với phương thẳng đứng một góc 30độ. Đặt một gương phẳng để tạo tia phản xạ chiếu thẳng đứng xuống dưới. Góc tạo bởi gương phẳng và phương thẳng đứng là bao nhiêu?
3/Hai xe (1) và (2) có vận tốc lần lượt là v1 và v2 (v1 > v2). Nếu chúng đi lại gần nhau thì cứ 6 phút khoảng cách giữa chúng lại giảm đi 7 km. Nếu xe (1) đuổi theo xe (2) thì cứ sau 10 phút khoảng cách giữa chúng giảm đi 6 km. Vận tốc v1 và v2 lần lượt là bao nhiêu ?
4/Người ta đổ 1kg nước nóng ở 600C vào 3kg nước lạnh ở 100C chứa trong một bình cách nhiệt. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình. Khi cân bằng nhiệt, người ấy thả vào bình một cái thìa nhôm ở nhiệt độ 200C. Nhiệt độ thìa nhôm sẽ như thế nào ?
Chúc các bạn làm bài tốt !!!