Vật lí 12 Lý thuyết

Daisy0616

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
56
20
36
Trà Vinh
Trường trung học sơ sở thái bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc dao động điều hòa có cơ năng W=1/2.m.W².A². Tăng khối lượng vật treo lên 2 lần mà không thay đổi các đại lượng khác thì cơ năng vật dao động sẽ
A. tăng lên hai lần. B. tăng lên 4 lần C. giảm xuống 2 lần D. không thay đổi
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một con lắc dao động điều hòa có cơ năng W=1/2.m.W².A². Tăng khối lượng vật treo lên 2 lần mà không thay đổi các đại lượng khác thì cơ năng vật dao động sẽ
A. tăng lên hai lần. B. tăng lên 4 lần C. giảm xuống 2 lần D. không thay đổi
1,Nếu đây là con lắc đơn thì cơ năng của vật $W=W_đ max=\frac{1}{2}m.(w.A)^2$
=>m tăng 2 lần thì W tăng 2 lần
=>Đáp án A
2,Nếu đây là con lắc lò xo thì cơ năng không đổi
=>Đáp án D

Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Last edited:

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Một con lắc dao động điều hòa có cơ năng W=1/2.m.W².A². Tăng khối lượng vật treo lên 2 lần mà không thay đổi các đại lượng khác thì cơ năng vật dao động sẽ
A. tăng lên hai lần. B. tăng lên 4 lần C. giảm xuống 2 lần D. không thay đổi
$W=1/2.m.\omega^2.A=\frac{kA^2}{2}$
do k chỉ phụ thuộc và đặc tính của lò xo, còn A phụ thuộc tính chất chuyển động , cả 2 ko phụ thuộc m nên thay đổi m ko ảnh hưởng đến cơ năng
Nếu em còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được giải đáp nhé ;)
Đừng quên đọc Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2 nha
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
 
Top Bottom