lý thuyết dòng điện xoay chiều

P

philong113911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>-Đối với dòng điện xoay chiều cách phát biểu nào sau đây đúng?
a. trong công nghiệp , có thể dùng dòng điện xoay chiều để mạ điện.
b. điện lượng chuyển qua một tiết diện thẳng dây dẫn trong một chu kì bằng không.
c. điện lượng chuyển qua một tiết diện thẳng dây dẫn trong một khoảng thời gian bất kì đều bằng không.
d. công suất toả nhiệt tức thời có giá trị cực đại bằng căn2 lần công suất toả nhiệt trung bình.

Theo mình thì a,c,d sai vậy chỉ còn b là đúng, nhưng tại sao là đúng thì mình không biết, mình vừa xem bài giảng của thầy Hùng thì trong nữa chu kì thì q= 2Q0, suy ra 1 chu kì thì phải 4Q0 chứ, có bạn nào biết thì giải thích kĩ dùm, tôi cảm ơn nhiều.
 
C

chichken12t1

Xoay chiều mà bạn.Tức là trong nửa chu kỳ nó đi từ VTCB quay trở lại VTCB theo chiều dương.Mọi giá trọ Q tươg ứng với X(li độ) mang điện tích dương.Nhưng nửa chu kỳ tiếp theo-nó đi theo chiều âm.ứng với X trong dao động cơ là giá trị âm đó.Cũng như cơ thì x+(-x)=0.Thì xoay chiều cũng như thế.Người ta hỏi điện lượng chuyển qua dây trong 1 chu ky cũng như hỏi tổng li độ trong một chu kỳ của cơ thôi bạn à.:)
 
P

philong113911

Nếu xét pt : i=Icos(wt-pi/2), điện lượng chuyển qua dây dẫn trong thời gian từ t=0 đến t=T/2.

Từ pt i => q=Qcos(wt-pi). lúc t=0 q=-Q. lúc t=T/2 q=Q. nếu giải như cách của chichken12t1 thì q=Q+(-Q)=0. như vậy nếu hỏi quãng đường vật đi được trong một chu kì s=2a+(-2a)=0?
nhưng lời giải của thầy lại khác q=Q+abs(-Q)=2Q=2I/w.
 
T

thotaitu

theo mình thì đó là độ dịch chuyển của Q trong một chu kỳ..nếu trong nửa chu kỳ độ dịch chuyển = 2 biên độ.còn nếu trong 1 chu kỳ thì nó lại trở về trạng thái ban đầu nên = 0
 
Top Bottom