ly tet

R

ronaldo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ; Cho mạch theo thứ tự R,C,Lr . Biết L = C[TEX]R^2 = Cr^2[/TEX] . Đặt điện áp xoay chiều [TEX]u=U\sqrt{2} cos \omega t [/TEX] thì điện áp hiệu dung ở hai đầu RC gấp [TEX]\sqrt{3}[/TEX] lần điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn dây . Hệ số công xuất là ?
 
E

endinovodich12

Theo đề bài : [TEX]L = CR^2 = Cr^2[/TEX] ; R=r

[TEX]Z_L = L \omega = C R^2 \omega = \frac{R^2}{Z_C}[/TEX]

R = r

[TEX]\frac{Z_L}{r}=\frac{R}{Z_C}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]U_{Lr}[/TEX] vuông góc với [TEX]U_{RC}[/TEX] và có trùng hình chiếu xuống trục ngang (r=R)

[TEX]U_{RC} = \sqrt{3}U_{Lr}[/TEX]

[TEX]U_{Lr}[/TEX] nhanh pha hơn dòng [TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX]

Tổng hợp hai vec tơ ta được [TEX]\alpha = \frac{-\pi}{6}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]cos \alpha = \frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phinzin

Theo đề bài : [TEX]L = CR^2 = Cr^2[/TEX] ; R=r

[TEX]L \omega = C \omega R^2 = Z_L = \frac{R^2}{Z_C} . Z_L.Z_C = R^2=r^2[/TEX]

[TEX]\frac{Z_L}{r}=\frac{R}{Z_C}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]U_{Lr}[/TEX] vuông góc với [TEX]U_{RC}[/TEX] và có trùng hình chiếu xuống trục ngang (r=R)

[TEX]U_{RC} = \sqrt{3}U_{Lr}[/TEX]

[TEX]U_{Lr}[/TEX] nhanh pha hơn dòng [TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX]

Tổng hợp hai vec tơ ta được [TEX]\alpha = \frac{-\pi}{6}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]cos \alpha = \frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
[TEX]L \omega = C \omega R^2 = Z_L = \frac{R^2}{Z_C} . Z_L.Z_C = R^2=r^2[/TEX] dãy này khó hiểu quá endinvodich12
 
Top Bottom