Lý Nâng Cao cho hs cấp 2(Cơ học)

W

white_hawk_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:
2 người cùng đi thăm bạn, để tới nhà bạn, họ phải đi qua 1 đoạn đường quốc lộ và rẽ vào làng. 2 người khởi hành cùng lúc và cũng chỗ. Người 1 đi xe đạp với v1=18km/h, và đến nơi sau 2h. Ngưòi 2 đi xe buýt với v2=40km/h, nhg xe không dùng ở chỗ rẽ vào làng nên anh phải đi bộ 1km ngược lại chỗ rẽ và đi bộ đến nhà bạn với vận tốc 5km/h. Dù vậy anh ta vẫn đên sớm hơn người đi xe đạp 10.5 phút. Tính đoạn đường rẽ vào làng?
 
I

iknow1994

Bài này cũng không khó lắm :D
Nếu gọi t1 ; t2 lần lượt là thời gian người đó đi với vận tốc 40(km/h) và 5(km/h), thì ta có :t1+t2 = [TEX]\[2 - \frac{7}{{40}}(h)\][/TEX]

và 40t1 + 5t2 = 36( là quãng đường thực sự) + 2.1
Giải hệ phương trình, tìm ra t1 = 33/40(h) và t2= 1(h)
Người 2 đi ngã rẽ với vận tốc 5(km/h), trong khoảng thời gian là : 1- 1/5 = 4/5(h)
Vậy, quãng ngã rẽ có độ dài là : 5.4/5 = 4(km)
 
Top Bottom