lý lớp 10

V

vimeanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đang chuyển động nhanh dần đều với vận tốc là 18 km/h. Trong giây thứ 5 xe đi được quãng đường 5.45m. Tính:
a. gia tốc của xe
b. Quãng đường xe đi được trong 10s
c. Quãng đường xe đi được trong giây thứ 10:confused::(:)
 
N

nguyentrantien

Một ô tô đang chuyển động nhanh dần đều với vận tốc là 18 km/h. Trong giây thứ 5 xe đi được quãng đường 5.45m. Tính:
a. gia tốc của xe
b. Quãng đường xe đi được trong 10s
c. Quãng đường xe đi được trong giây thứ 10:confused::(:)
chọn chiều dương là chiều chuyển động, vận tốc lúc đầu là v1=18Km/h=5m/s. phương trình chuyển động là
x=5t+0,5at^2
quảng đường chuyển động trong 5s là
x1=25+12,5a (m)
quảng đường chuyển động trong 4s là
x2=20+8a (m)
quảng đường chuyển động trong giây thứ 5 là
x1-x2=5+4,5a=5,45 \Rightarrow a=0,1(m/s^2)
quảng đường xe đi được trong 10s là
s=x3=5.10+0,5.0,1.10^2=55(m)
quảng đương xe đi được trong 9s là
x4=5.9+0,5.0,1.9^2=49,05(m)
quảng đường xe đi được trong giây thứ 10 là
x3-x4=55-49,05=5,95(m)
bài làm cũng không chắc đúng. nếu sai thì thông cảm bỏ qua
------------------------------------------
thất bại là mẹ thành công
miễn là đừng có nhiều mẹ là được
 
Top Bottom