lý lớp 10 không dễ nhưng cũng không khó

N

nguyentrantien

Khi ô tô đang chạy với vận tốc 15m/s trên một đoạn đường thẳng thì người lái xe hãm phanh cho ô tô chạy chậm dần đều. Sau khi chạy thêm 125m thì vận tốc ô tô chỉ còn bằng 10m/s. Hãy tính:
a. Gia tốc của ô tô
b. Thời gian ô tô chạy thêm được 125m kể từ khi bắt đầu hãm phanh.
c. thời gian chuyển động đến khi dừng hẳn.:confused::(:)
áp dụng công thức
v2^2-v1^2=2ax
a=(v2^2-v1^2)/2x=(10^2-15^2)/2.125=-0,5(m/s^2)
áp dụng công thức
a=(v2-v1)/t1
\Rightarrow t1=(v2-v1)/a=(10-15)/(-0,5)=10s
áp dụng công thức
a=(v3-v1)t2
\Rightarrow t2=(v3-v1)/a=(0-15)/(-0,5)=30s
t1=10s là thời giam xe đi được 125m
t2=30s là thời gian từ lúc hãm phanh đến khi dừng lại
nếu có sai sót mong thông cảm
--------------------------------------
thất bại là mẹ thành công
miễn là đừng có nhiều mẹ là được
 
Last edited by a moderator:
V

vimeanh

hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
 
Top Bottom