Lý khó về công suất

T

trinhminh18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để nâng 1 vật nặng lên cao 5m = 1 ròng rọc động và 1 ròng rọc cố định phải kéo với 1 lực 200N.Hỏi nếu dùng mặt phẳng nghiêng dải 10m cần 1 lực bao nhiêu trong TH:
a/Coi ma sát,Khối lượng dây và ròng rọc là ko đáng kể
b/Hiệu suất của ròng rọc và mặt phẳng nghiêng lần lượt là 85% và 75%
Mọi người giúp mình với, thanks mọi người nhìu
:)
 
T

trinhminh18

Để nâng 1 vật nặng lên cao 5m = 1 ròng rọc động và 1 ròng rọc cố định phải kéo với 1 lực 200N.Hỏi nếu dùng mặt phẳng nghiêng dải 10m cần 1 lực bao nhiêu trong TH:
a/Coi ma sát,Khối lượng dây và ròng rọc là ko đáng kể
b/Hiệu suất của ròng rọc và mặt phẳng nghiêng lần lượt là 85% và 75%
Mọi người giúp mình với, thanks mọi người nhìu
:)
Sao ko ai giúp mình hết zậy. Mọi người nhanh giúp mình với, mình sắp phải nộp rồi
 
S

shippou12345

Mình chỉ nghĩ ra câu a) .

:khi (3):Khi ta dùng một ròng rọc đọng thì ta sẽ được lợi hai lần về lực, ngược lại sẽ thiệt hai lần về đường đi. Nên ta có: F kéo = P/2=200N
Do đó, trọng lượng thực tế của vật sẽ là: P vật = 200*2=400N
Vì khi dùng mặt phẳng nghiêng, lực ma sát không đáng kể nên: F kéo=P vật=400N
Vậy lực kéo lúc này là 400N.

Vì đây là lần đầu tiên mình trả lời trên hocmai.vn nên nếu có sai sót về chữ viết cũng như cách giải thì mong các bạn thứ lỗi và gữi thư cho mình để sữa chữa.:p:p:p
 
Top Bottom