lý khó, lý khó, giúp với

Status
Không mở trả lời sau này.
T

trangcute_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-SSBài 1: 2 thành phố A và B cách nhau 1 khoảng S. Hai ô tô khởi hành đồng thời từ A và cùng đi tới B. Xe thứ nhất đi nử quãng đường đầu vs vận tốc v1 và đi nửa quãng đường còn lại vs vận tốc v2. Xe 2 đi với vận tốc v1 trong nửa thời gian đầu và vận tốc v2 nửa thời gian còn lại. Hỏi xe nào tới trước?
Bài 2: 2 xe đồng thời xuất phát từ điểm A và chuyển động thẳng đều về B, đọan đường AB cách nhau L. Xe thứ nhất đi nử quãng đường đầu vs vận tốc m và đi nửa quãng đường còn lại vs vận tốc n. Xe thứ 2 trong nửa đầu của tổng thời gian đi với vận tốc m, nửa còn lại đi với vận tốc n. Biết m khác n. Xe nào đêdn B trước và trước bao lâu?
 
M

monokuru.boo

-Xét chuyển động của ô tô thứ nhất:
Gọi [TEX]t_1, t_2[/TEX] lần lượt là thời gian mà ô tô thứ nhất đi trên nữa quãng đường đầu và nữa quãng đường sau. Ta có:
+Thời gian đi [TEX]t_1= \frac{S}{2.v1}[/TEX]
+Thời gian đi [TEX]t_2= \frac{S}{2.v2}[/TEX]
=>thời gian ô tô thứ nhất đi trên quãng đường S là: [TEX]t=t_1+t_2= \frac{s}{2}.(\frac{1}{v1}+\frac{1}{v2})[/TEX]
=>[TEX] V_tb1=s/t= \frac{2.v1.v2}{v1+v2}[/TEX] (1)
-Xét chuyển động của ô tô thứ 2:
[TEX]s_1= v_1.t_1[/TEX]; [TEX]s_2=v_2.t_2[/TEX]. Mà: [TEX]t_1=t_2=t/2[/TEX] và [TEX]s=s_1+s_2[/TEX]=>[TEX]s=\frac{t}{2.(v1+v2)}[/TEX]=>[TEX]t=\frac{2s}{v1+v2}[/TEX]
=>[TEX]V_tb2=S/t=s: \frac{2s}{v1+v2}=\frac{v1+v2}{2}[/TEX] (2)
Từ (1) và (2)=>[TEX]\frac{v1+v2}{2} > \frac{2.v1.v2}{v1+v2}[/TEX] (v1>v2)
=> Ô tô thứ 2 tới trước
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom