lý khó đây

C

conanngoc911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một người đi xe máy tu A đến B cách nhau 400m.Nửa quãngđường đầu xe chuyển động với vận tốc v1. Nửa quãng đường sau xe chuyển động với vận tôc v2=v1/2. Xác định v1; v2 biết rằng sau 1 phút người đó đến B

2. Một chiếc xe phải đi từ A đến B trong khoảng thời gian dự định t. Nếu chiếc xe đi từ A đến B với vận tốc v1= 48km/h thì đến B sớm hơn dự định 18 phút. Nếu xe chuyển động từ A đến B với vận tốc 12km/h thì đến B sớm hơn dự định 27 phút.
a, Tìm chiều dài quãng đường AB và thời gian dự định t
b, Để đến B đúng dự định thì xe chuyển động từ A đến C(C nằm trên AB) với vận tốc 48km/h từ C đến B với vận tốc 12 km/h. Tìm độ dài AC

3.Hai xe xuất phát cùng 1 lúc để đi đến B với cùng một vận tốc 30 km/h. Đi đơ]cj 1/3 quãng đường thì xe thứ 2 tăng tốc và đi hết quãng đưpngf còn lại với vận tốc 40 km/h nên đến B sớm hơn xe thứ nhất 5 phút. Tính thời gian chuyển động của mỗi xe va quãng đương AB
 
T

thanhthanhthan

1. Một người đi xe máy tu A đến B cách nhau 400m.Nửa quãngđường đầu xe chuyển động với vận tốc v1. Nửa quãng đường sau xe chuyển động với vận tôc v2=v1/2. Xác định v1; v2 biết rằng sau 1 phút người đó đến B

2. Một chiếc xe phải đi từ A đến B trong khoảng thời gian dự định t. Nếu chiếc xe đi từ A đến B với vận tốc v1= 48km/h thì đến B sớm hơn dự định 18 phút. Nếu xe chuyển động từ A đến B với vận tốc 12km/h thì đến B sớm hơn dự định 27 phút.
a, Tìm chiều dài quãng đường AB và thời gian dự định t
b, Để đến B đúng dự định thì xe chuyển động từ A đến C(C nằm trên AB) với vận tốc 48km/h từ C đến B với vận tốc 12 km/h. Tìm độ dài AC

3.Hai xe xuất phát cùng 1 lúc để đi đến B với cùng một vận tốc 30 km/h. Đi đơ]cj 1/3 quãng đường thì xe thứ 2 tăng tốc và đi hết quãng đưpngf còn lại với vận tốc 40 km/h nên đến B sớm hơn xe thứ nhất 5 phút. Tính thời gian chuyển động của mỗi xe va quãng đương AB
bài 1
theo đề bài ta có
200/v1+200/v2=1/60(1)
ta lại có
v1=1/2v2(2)
thế (2) vào (1)
200/v1+200/v2=1/60
<=>200/v1+200/v1/2=1/60
giải phương trình ta có
v1=10m/s
v2=5m/s
bài 2
 
Top Bottom