lý khó các bạn ơi!

K

kimanh1501.hy@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu đặc bằng nhôm ở ngoài kk nó có trọng lượng 1,458N . Hỏi phải khoét quả cầu 1 phần có thể tích ntn để khi cho vào nước quả cầu nằm lơ lửng trong nước .Cho trọng lượng riêng của nhôm là 27000N/m^3
 
N

nom1

bài này có phải là sau khi khoét thì hàn lại không?
.......................................
 
D

dankdan

Mình từng làm bài như này, hình như là có cho Vnước là 10 000N/m3

GIẢI:

V toàn bộ quả cầu đặc là: V = P / dnhôm = 1,458 / 27 000 = 54 cm3

Gọi: V phần đặc của quả cầu sau khi khoét lỗ là V1. Để quả cầu nằm lơ lửng trong nước thì trọng lượng P1 của quả cầu phải cân bằng với lực đẩy Ác-si-mét: P1 = FAS

dnhôm . V1 = dnước . V

=> V1 = dnước . V / dnhôm = 10 000 . 54 / 27 000 = 20 cm3

Vậy Vnhôm phải khoét đi là: 54 - 20 = 34 cm3
 
Top Bottom