ly: dong nang- the nang

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một mui tên có khối lượng 75kg đc bắn đi, lực trung bình của dây cung tác dụng vào đuôi mũi tên 65N trong suốt khỏang cách 0,9m. Mũi tên rời dây cung vs vận tốc là?
2. Một viên đạn khối lg m=10g bay theo phương ngang vs vận tốc v=300m/s xuyên qua tấm gỗ dày 5cm. Sau khi xuyên qua tấm gỗi có vận tốc v=100m/s. Lực cản trung bình của tấm gỗ tác dụng lên viên đạn là?
3. Một vận trượt ko vận tốc đầu từ đỉnh dốc A có độ cao h1 xuống điểm B có độ cao h2=h1/3. Biết gia tốc trọng trường là g, tốc độ của vật ở B đc tính theo g và h1 là.
4. Một vật có khối lg m đc ném ngang vs vận tốc ban đầu vo, bỏ qua mọi lực cản, khi sắp chạm đất vecto vận tốc có phuương hợ vs phưưong ngang 45 độ. Độ biến thiên động năng của vật có biểu thức là?
 
L

l0v3_sweet_381

2.Một viên đạn khối lg m=10g bay theo phương ngang vs vận tốc v=300m/s xuyên qua tấm gỗ dày 5cm. Sau khi xuyên qua tấm gỗi có vận tốc v=100m/s. Lực cản trung bình của tấm gỗ tác dụng lên viên đạn là?

$\frac{1}{2}m(v_2^2 - v_1^2) = -Fs$

$=> - F = \dfrac{\dfrac{1}{2}. 0,01. (100^2 - 300^2)}{0,05} $

$ => F = 8000 N$
 
H

happy.swan

3. Một vận trượt ko vận tốc đầu từ đỉnh dốc A có độ cao h1 xuống điểm B có độ cao h2=h1/3. Biết gia tốc trọng trường là g, tốc độ của vật ở B đc tính theo g và h1 là.

Cọn mốc thế năng tại chân dốc.
Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng.
+ Cơ năng tại đỉnh dốc: $W= mgh_1$
+ Cơ năng tại vị trí $h_2=\frac{h_1}{3}$ là:
$W_1 = mg\frac{h_1}{3} + \frac{1}{2}mv^2$
Cho hai cái bằng nhau là được bạn à.
 
V

vy000

1. Một mui tên có khối lượng 75kg đc bắn đi, lực trung bình của dây cung tác dụng vào đuôi mũi tên 65N trong suốt khỏang cách 0,9m. Mũi tên rời dây cung vs vận tốc là?

4. Một vật có khối lg m đc ném ngang vs vận tốc ban đầu vo, bỏ qua mọi lực cản, khi sắp chạm đất vecto vận tốc có phuương hợ vs phưưong ngang 45 độ. Độ biến thiên động năng của vật có biểu thức là?

Bài 1 :bạn coi lại giúp mình,mũi tên gì mà 75kg trong khi lực tác dụng có 65 N :|

Bài 4: Khi sắp chạm đất vecto vận tốc hợpvới phương ngang 1 góc $45^o$
\Rightarrow $v_2=\sqrt2v_1$

Biến thiên động năng: $W_{đ2}-W_{đ1}=\dfrac12mv_2^2-\dfrac12mv_1^2=\dfrac12m(v_2^2-v_1^2)=\dfrac12v_1^2$
 
S

songtu009

1. Một mui tên có khối lượng 75kg đc bắn đi, lực trung bình của dây cung tác dụng vào đuôi mũi tên 65N trong suốt khỏang cách 0,9m. Mũi tên rời dây cung vs vận tốc là?

Thôi kệ đi, có đủ dữ kiện thì cứ giải, biết đâu ai đó thích chơi trội, lấy mũi tên trong xe nỏ ra lắp vào cung mà bắn.

Công của lực tác dụng vào tên sẽ làm tăng động năng của nó.

[TEX]F.S = \frac{mv^2}{2}[/TEX]

Vậy là tìm được [TEX]v[/TEX].
 
Top Bottom