Vật lí Lý Động Năng dễ

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Hai xe goong chở than có m1 = 3m1, cùng chuyển động trên 2 tuyến đường ray song song nhau với Wđ1 = 1/7 Wđ2. Nếu xe 1 giảm vận tốc đi 3m/s thì Wđ1 = Wđ2. Tìm vận tốc v1, v2. ( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
: Hai xe goong chở than có m1 = 3m1, cùng chuyển động trên 2 tuyến đường ray song song nhau với Wđ1 = 1/7 Wđ2. Nếu xe 1 giảm vận tốc đi 3m/s thì Wđ1 = Wđ2. Tìm vận tốc v1, v2. ( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
ban đầu
[tex]\frac{1}{2}m1.v1^{2}=\frac{1}{2}m2v2^{2}[/tex]
thay m?=3m?
tìm đc liên hệ v1 và v2
khi giảm vận tốc
[tex]\frac{1}{2}m1(v1-3)^{2}=\frac{1}{2}m2.v2^{2}[/tex]
thay m?=3m?
có 2 pt 2 ẩn v1 v2 => v1 v2
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom