Vật lí Lý Động Năng dễ

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên đạn m = 1kg bay ngang với v1 = 300m/s xuyên qua tấm gỗ dày 5cm. Sau khi xuyên qua gỗ, đạn có v2 = 100m/s. Tính lực cản của tấm gỗ tác dụng lên viên đạn. ( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
[tex]A_{F_c}=\Delta W_d\Leftrightarrow -F_c.l=\frac{1}{2}m(v_2^2-v_1^2)\Rightarrow F_c=\frac{-m(v_2^2-v_1^2)}{2l}=\frac{-1.(100^2-300^2)}{2.0,05}=8.10^5(N)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom