Vật lí Lý Động Năng dễ

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe tải có m = 1,2 tấn đang chuyển động thẳng đều với v1=36km/h. Sau đó xe tải bị hãm phanh, sau 1 đoạn đường 55m thì v2 = 23km/h
a. Tính động năng lúc đầu của xe.
b. Tính độ biến thiên động năng và lực hãm của xe trên đọan đường trên.
( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
[tex]W_d=\frac{1}{2}mv_1^2=\frac{1}{2}.1,2.10^3.10^2=6.10^4(J)[/tex]

[tex]\Delta W_d=\frac{1}{2}m(v_2^2-v_1^2)=\frac{1}{2}.1,2.10^3[(\frac{23}{3,6})^2-10^2]\approx -35509(J)[/tex]

[tex]\Delta W_d=A_{F_h}=-F_h.s\Rightarrow F_h=\frac{-\Delta W_d}{s}\approx 646(N)[/tex]
 
Top Bottom